Đảng ủy xã Hoàng Thanh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I/2024

Đảng ủy xã Hoàng Thanh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I/2024

Sáng ngày 19/3/2024, Đảng ủy xã Hoàng Thanh tổ chức Hội nghị Thông tin tình hình thời sự trong nước và Quốc tế quý I/2024 đến toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Cường – Bí thư đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khuê – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã. Trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Phó Ban tuyên giáo Huyện uỷ- báo cáo viên tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Báo cáo viên truyền tải những nội dung quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội – an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Đảng và Nhà nước ta trong quý I năm 2024. Bên cạnh đó, Báo cáo viên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các thông tin thời sự Quốc tế, về một số nội dung về tình hình xung đột Nga- Ucraina, những nội dung liên quan đến đường lối đối ngoại của Đảng ta và các thông tin về tình hình phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian gần đây của Đảng ta.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị Thông tin thời sự là sự kiện thường niên do Đảng ủy xã tổ chức nhằm cung cấp những thông tin hữu ích, làm tư liệu để tuyên truyền, định hướng tư tưởng kịp thời đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Hoàng Thanh, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, nắm bắt những thông tin mới và chính xác và những thông tin cốt lõi về tình hình thời sự trong nước, khu vực và thế giới; những quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước. Từ đó định hướng đúng đắn về công tác tuyên truyền tại Đảng bộ, kịp thời đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động xuyên tạc, gây mất trật tự an ninh và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Tạo sự thống nhất cao trong ý chí và hành động, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.