CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HOÀNG THANH GỬI THƯ CHÚC TẾT CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ TOÀN THỂ NHÂN DÂN

THƯ CHÚC TẾT 2024 CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HOÀNG THANH

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên, gia đình có công với cách mạng và bà con nhân dân cùng con em quê hương Hoàng Thanh đang sinh sống, học tập, làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở ngoài nước.

Nhân dịp năm mới và đón Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoàng Thanh, tôi xin được trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; thân ái gửi đến toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, các vị chức sắc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn cùng với những người con quê hương Hoàng Thanh đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài những tình cảm thân thương và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm 2023 đã để lại nhiều dấu ấn đối với Đảng bộ, chính quyền xã nhà: Hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Đảng bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là một trong tám xã của huyện được công nhận chính quyền thân thiện năm 2023; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCCOP) được triển khai có hiệu quả. Trong năm có 01 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCCOP của địa phương. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, trong năm có 01 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu (thôn Ngọc Cụ). Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì, phát triển: tỷ lệ gia đình văn hóa, làng văn hóa đều vượt chỉ tiêu huyện giao, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, thu hút đông đảo nhân dân tham gia; công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0.72%; tỷ lệ hộ cận nghèo còn 0.65%; thứ hạng chung về giáo dục năm học 2022-2023 của địa phương đã tăng 03 bậc so với năm học trước; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được triển khai có hiệu quả, trên địa bàn không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có vụ việc phức tạp xảy ra, không có điểm nóng về an ninh trật tự. Hoàng Thanh là một trong bốn xã của huyện Hiệp Hòa đã hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt định danh điện tử cho công dân.

Những kết quả đạt được trong năm qua có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền địa phương, tạo tiền đề thuận lợi đưa kinh tế xã nhà tiếp tục phát triển trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoàng Thanh trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, công tác và học tập, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà trong năm 2023.

Bước sang năm mới 2024, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội đảng bộ xã Hoàng Thanh khóa XXV nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 của xã. Bên cạnh những thuận lợi, xã ta cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền, cùng toàn thể Nhân dân trong xã cần chủ động khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần bứt phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoàng Thanh, tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí và cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội đảng các cấp, xây dựng và phát triển xã Hoàng Thanh nhanh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, mong muốn những người con quê hương Hoàng Thanh đang sinh sống, công tác, học tập ở ngoài xã và ở nước ngoài tiếp tục tham gia cống hiến, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã nhà nói riêng và của đất nước nói chung.

Nhân dịp này thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Hoàng Thanh, tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện Hiệp Hòa, cảm ơn sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trong xã đối với sự phát triển đi lên của địa phương.

Chúc toàn thể đồng bào, đồng chí và toàn thể Nhân dân năm mới mạnh khỏe và giành nhiều thắng lợi mới. Năm mới hy vọng mới, sức sống mới, thành công mới!

TM. ĐẢNG ỦY- HĐND- UBND- UBMTTQ

XÃ HOÀNG THANH