HỘI ĐỒNG NVQS XÃ HOÀNG THANH XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ TRONG TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Lượt xem:
Đọc bài viết

Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hiệp Hoà về xét duyệt chính trị trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Để đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị trong công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Sáng ngày 04/01/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoàng Thanh tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị trong tuyển chọn, gọi nhập ngũ năm 2024 theo thông tư số 50/2016/TTLT_BQP_BCA ngày 15/4/2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thu Trang- Trưởng phòng Tư pháp huyện Hiệp Hòa- thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Trung Tá Hoàng Văn Bình Đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa; Đồng chí Trần Văn Cường- Bí thư Đảng ủy- Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã; Đồng chí Vũ Hồng Điệp- Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Hồng Điệp- Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành xét duyệt một cách nghiêm túc về lai lịch chính trị, đạo đức của các công dân. Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham gia đóng góp của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn để làm rõ các trường hợp có vi phạm về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức để đề xuất Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xem xét, không đề nghị gọi nhập ngũ.

Đồng chí Trung Tá Hoàng Văn Bình- Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang- Trưởng phòng tư pháp huyện- Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phụ trách xã; đồng chí Trung Tá Hoàng Văn Bình- đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoàng Thanh đã đạt được (có 17/21 đơn tình nguyện). Đồng thời khẳng định đây là thành tích của cả hệ thống chính trị, đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền; tích cực động viên các thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Trần Văn Cường- Bí thư Đảng ủy- Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Cường- Bí thư Đảng ủy- Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã đã yêu cầu các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phụ trách thôn tiếp tục rà soát, nắm tình hình, hoàn cảnh của từng gia đình của thanh niên; kịp thời báo cáo Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và cơ quan cấp trên đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để có hướng giải quyết phù hợp; rà soát, lập danh sách đăng ký các thanh niên học cảm tình Đảng báo cáo Đảng ủy theo quy định.

Kết quả Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xét duyệt được 21/21 nam thanh niên đủ điều kiện tiêu chuẩn chính trị theo quy định.

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 50
Tổng số truy cập: 66,908