Trước năm 2019, xã Hoàng Thanh có 17 thôn, sau năm 2019, thực hiện sáp nhập thôn từ 17 thôn xuống còn 07 thôn (thôn Đồng Thanh, thôn Đồng Minh, thôn Trung Tâm, thôn Thống Nhất, thôn Ngọc Phú, thôn Ngọc Cụ và thôn Ngọc Sơn).Hệ thống chính trị được củng cố và phát triển, năm 2021 có 1/7 trưởng thôn là đảng viên, năm 2022 có 6/7 thôn trưởng thôn là đảng viên. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động có hiệu quả. Công tác tổ chức xây dựng đảng và đội ngũ đảng viên trong toàn đảng bộ luôn được quan tâm. An ninh - Quốc phòng được giữ vững, nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã. Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở  đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.